User Profile

4a9DgS hanbee viet

Bio Statement

Du học tiếng và du học nghề Hàn Quốc - Nên chọn hình thức nào?


Giữa hai hình thức du học tiếng và du học Hàn Quốc bạn chỉ được phép chọn một mà thôi. Việc bạn chọn hình thức nào nó sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải đơn giản bạn thích là được. Điều kiện về tài chính và năng lực, trình độ học vấn của bạn là hai yếu tố lớn nhất để quyết định bạn sẽ đi du học tiếng hay là đi du học nghề.


1. Du học tiếng


Về trình độ học vấn, du học tiếng có yêu cầu cao hơn du học nghề. Bạn sẽ được đi du học tiếng chỉ khi bạn có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả trên 6.0. Điểm tổng kết ba năm lớp mười, mười một và mười hai trên 6.5 bạn mới có thể đi diện 1% (tức chọn được các trường đại học ưu tiên ở Hàn và được cấp thẳng visa chứ không cần phải thông qua bước phỏng vấn của Đại Sứ Quán). Điểm của các bạn cao bao nhiêu thì tỉ lệ có thể chọn được trường đại học ưu tiên và danh tiếng ở Hàn Quốc bấy nhiêu. Tiếng Hàn ở du học tiếng không bắt buộc phải có bằng Topik level 2 nhưng sau khi qua đó trong khoảng thời gian 6 tháng đầu tiên bạn sẽ chẳng được đi làm thêm.


Ngoài trình độ học vấn thì du học tiếng còn có yêu cầu về độ tuổi là không quá 24 tuổi và kinh tế phải thật vững. Mặc dù chi phí để đi sang Hàn Quốc thấp hơn với du học nghề nhưng ngược lại học phí mỗi kỳ, mỗi năm lại nhiều hơn so với du học nghề. Nếu tài chính của bạn không ổn dù có sang đến được Hàn thì hẳn sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến kết quả học tập. Thậm chí bạn sẽ phải thôi học giữa chừng mà lại còn nợ nần chồng chất.


2. Du học nghề Hàn Quốc


Ngược lại với tất cả những điều kiện của du học tiếng thì bạn có thể đi theo diện du học nghề. Tức:


Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cộng với học bạ chỉ cần 5.0 trở lên đã thỏa mãn được một điều kiện về học vấn. Tiếp theo Hàn ngữ sẽ phải có Topik level 2 hay Klat 2 (Hanbee sẽ đào tạo và cấp bằng cho bạn).


Du học nghề (13.000$) có chi phi sang Hàn cao hơn du học tiếng (8.500$ - 10.000$). Nhưng ngược lại học phí ở du học nghề sẽ thấp hơn nhiều.


Thời gian du học nghề ngắn hơn (từ 2 đến 3 năm đã hoàn thành), có nhiều thời gian để làm thêm. Tốt nghiệp xong có thể nâng lên visa E7 để định cư và làm việc lâu hơn.


Với những yếu tố mà Hanbee vừa liệt kê ở trên, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất. Nếu còn vấn đề thắc mắc có thể gọi hoặc đến trực tiếp trung tâm Hanbee Đà Nẵng để được hỗ trợ.


Có thể bạn quan tâm: về tư vấn chọn trường du học Hàn Quốc Đà Nẵng tại nguồn !